Lễ Tân Khánh Tiết Công Sở

THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 2 ngày

NỘI DUNG KHÓA HỌC

PHẦN I. LỄ TÂN – KHÁNH TIẾT CÔNG SỞ

THỜI LƯỢNG: 02 buổi, 03 giờ/buổi

1. Khái niệm về Lễ Tân - Khánh tiết tại công sở

2. Tầm quan trọng

3. Công tác chuẩn bị hậu cần

  • Thành phần của đoàn khách (danh sách, chức danh, số lượng)
  • Bố trí, sắp xếp vị trí ngồi, phòng họp phù hợp
  • Loại hình cuộc họp (cuộc họp thông thường, cuộc họp cầu truyền hình, lễ ký kết, hội nghị sơ kết, tổng kết, họp mặt thân mật,…)
  • Chuẩn bị phòng họp phù hợp (âm thanh, ánh sáng, micro, nước uống, teabreak,…)
  • Một số chuẩn bị khác (nghỉ giải lao/khu vực nghỉ giải lao; teabreak; tài liệu; chương trình; kịch bản MC; bố trí nơi để xe máy, xe ô tô; thủ tục ra vào cổng; xe đưa đón; đặt khách sạn,…)

4. Các quy tắc xã giao trong Lễ tân - Khánh tiết

  • Trang bị bản thân
  • Trang phục và tóc tai
  • Trang điểm
  • Vệ sinh cá nhân
  • Thái độ - Nụ cười thân thiện
  • Danh sách khách mời - Cách xưng hô
  • Chuẩn bị phòng họp - Vị trí ngồi
  • Chuẩn bị những vấn đề khác
  • Tiếp đón khách đến
  • Chào hỏi, giới thiệu cấp trên, bản thân và đồng nghiệp với vị trí, vai trò khác nhau
  • Bắt tay
  • Vị trí đón tiếp khách
  • Đưa và nhận danh thiếp
  • Hướng dẫn thông tin
  • Mời khách ngồi
  • Trò chuyện - Hỏi thăm - Mời khách dùng nước
  • Cách thức đưa và nhận viết
  • Tặng hoa, quà
  • Những điều cần quan tâm khách khi khách vẫn còn tại đơn vị
  • Một số lưu ý:

Thông tin kịp thời đến lãnh đạo đơn vị một số trường hợp cần thiết để lãnh đạo đón tại cổng, thang máy, sảnh, bậc tam cấp, tại cửa phòng họp,… hoặc một số trường hợp đón tại sân bay, sảnh khách sạn,…

  • Tiếp đón khách đi:
  • Những điều cần lưu ý khi tiễn khách

5. Trao đổi – chia sẻ kinh nghiệm – giải đáp thắc mắc

PHẦN II. TỔ CHỨC SỰ KIỆN      

THỜI LƯỢNG: 02 buổi, 03 giờ/buổi

1. Công cụ dụng cụ và trang thiết bị trong tiệc

  • Đồ dùng vải (một số cách xếp khăn ăn nhanh chóng, đẹp, trang trọng)
  • Đồ dùng inox
  • Đồ dùng sành sứ
  • Các loại ly
  • Đồ dùng khác
  • Cách sử dụng và phối hợp

2. Cách thức tổ chức tiệc và chọn quy mô tổ chức

  • Giới thiệu các loại hình về tiệc
  • Cách thức đề xuất, lên thực đơn tiệc phù hợp
  • Công tác chuẩn bị, bố trí vật dụng, thức ăn, thức uống theo loại hình tiệc và thành phần khách mời tham dự phù hợp
  • Cách bố trí chỗ ngồi trong tiệc
  • Bàn dài
  • Bàn tròn
  • Một số trường hợp đặc biệt
  • Cách thức phục vụ theo món và thứ tự phù hợp
  • Công tác giám sát việc thực hiện

3. Bố trí bàn tiệc các phong cách và quy cách phục vụ

  • Phong cách Âu (Alacate, setmenu)
  • Phong cách Á (Alacate, setmenu)
  • Phong cách Âu – Á ((Alacate, setmenu)
  • Quy cách phục vụ các loại hình tiệc

4. Cách phục vụ thức ăn và uống

  • Cách phục vụ thức ăn
  • Cách phục vụ thức uống

5. Thực hành

  • Sắp xếp bàn tiệc các phong cách
  • Quy trình đón khách và bàn tiệc
  • Quy trình phục vụ khách

Địa chỉ: Lầu 6, toà nhà Thiên Sơn, 5-7-9 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, TP.HCM

Tel: (028)39 308 776 - Fax: 028 39 30 6767

Email: tuvan@smartpro.vn, sales@smartpro.vn

Chi nhánh: Phòng 14-15A, Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 37620196