Trang chủ > Tủ sách

Tủ sách SmartSkills là nơi chia sẻ cho bạn đọc và các học viên những bí quyết và các bài học cũng như những bước tiếp cận về kỹ năng mềm cần thiết. Những điều tủ sách mang lại giúp học viên dần dần có thể tiếp thu kiến thức và có phương pháp rèn luyện phù hợp để thay đổi dần dần bản thân và tự nâng cao kỹ năng mềm nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của xã hội và nhu cầu công việc. Đến với chuyên mục tủ sách, không chỉ bạn đọc có cơ hội học hỏi thêm những điều hay và mới mẻ mà còn tích lũy cho mình những “Tips” quý báu làm đa dạng hơn cho kho kiến thức và kỹ năng của bản thân.

 

Thông minh cảm xúc (EQ)

Trí thông minh chỉ thể hiện 20% cuộc sống của bạn. 80% còn lại được thể hiện thông qua chỉ số cảm xúc EQ. Kiểm soát cảm xúc là kỹ năng mà 90% những người thành công nơi làm việc sở hữu.

CÁCH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CUỘC ĐỜI

Bạn có bao giờ bị nhà tuyển dụng đánh trượt khi hỏi về định hướng nghề nghiệp mình chưa? Câu hỏi vì sao bạn chọn nghề này và kế hoạch định hướng cho 5 năm tới? Lấp lửng không biết mình sẽ làm gì, đã làm được gì và cuối cùng mình đang làm gì và để làm gì? Tất cả những suy nghĩ mông lung này sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy bạn không có định hướng cũng như không có sự chuẩn bị kế hoạch cho cuộc đời.

Tại sao phải hoạch định cuộc đời của bạn?

Bạn cần phải lên kế hoạch cho bản thân. Kế hoạch cũng như là tập bản đồ, lời chỉ dẫn, mục tiêu, đường đi, biển chỉ đường, phương hướng, lộ trình hay một chiến lược. Nó nói lên rằng lúc này bạn đang đi đến đâu, đang làm cái gì và ở đâu. Nó tạo nên cấu trúc và hình dạng cuộc sống của bạn, sự cuốn hút và quyền lực

Vượt qua thất bại, thành công ngày mai

Cuộc đời mỗi người ai rồi cũng phải nếm trải cảm giác thất bại một lần, thất bại là từ bỏ hay sau thất bại đứng lên để đi tiếp, để nếm trải mọi cay đắng rồi thành công sẽ trở nên quý giá hơn.

HẠNH PHÚC LÀ GÌ ?

Không ai có thể định nghĩa hay liệt kê cụ thể khái niệm hạnh phúc cho tất cả mọi người.

NGHỊ LỰC LÀ MÓN QUÀ VÔ GIÁ

Sống trong đời, mỗi người có một hoàn cảnh. Tuy nhiên, chẳng mấy ai may mắn được hoàn cảnh trải cho tấm nhung để đi đến thành công. Hoàn cảnh luôn tác động lớn đến mỗi người. Nếu ai đó sinh ra chẳng may gặp điều rủi ro, bất hạnh họ thường so bì với kẻ khác và cảm thấy bất công. Khi gặp thất bại, họ gục ngã và đổ tội cho số phận. Thật ra, chỉ có nghị lực của mỗi người mới là nhân tố cốt lõi quyết định người đó có thành công hay không ...

Chữ tâm trong công việc và cuộc sống

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” Thật đúng vậy, sống trên đời mỗi chúng ta, cần phải có một chữ tâm. Trong cuộc sống đời thường, chúng ta cũng hay dùng cụm từ “ có tâm, có tầm” để chỉ những người vừa có tri thức, hiểu biết, lại vừa có đạo đức, có tấm lòng. “Chữ tâm” là tự nhiên có hay phải học và “chữ tâm” đúng nghĩa trong quan tâm là thế nào?

ĐỂ TRỞ THÀNH SALES GIỎI-BẠN ĐÃ BIẾT HAY CHƯA?

Bộ phận kinh doanh là bộ phận quan trọng nhất của công ty. Một công ty nếu không bán được hàng thì doanh thu hàng tháng sẽ sụt giảm. Thậm chí đến mức có thể đóng cửa công ty. Vì lý do này mà những nhân viên bán hàng luôn được săn đón hết sức nồng nhiệt. Cơ hội việc làm và con đường thăng tiến mở rộng, nhưng không phải ai cũng dễ dàng trở thành người bán hàng giỏi nhất. Cùng tìm kiếm bí quyết để trở thành...

9 nguyên tắc để thăng tiến

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc? Làm thế nào để đánh giá thăng tiến cho 1 người. Dưới đây là 9 nguyên tắc giúp bạn giải quyết 2 câu hỏi phức tạp đó:

9 kiểu người cố gắng mãi vẫn không thành công

Không chỉ các kỹ năng mà tính cách cá nhân cũng là phần quan trọng quyết định thành công của bạn trong công việc. 9 kiểu tính cách dưới đây sẽ khiến bạn không thể tiến lên trên con đường sự nghiệp.

Địa chỉ: Lầu 6, toà nhà Thiên Sơn, 5-7-9 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, TP.HCM

Tel: (028)39 308 776 - Fax: 028 39 30 6767

Email: tuvan@smartpro.vn, sales@smartpro.vn

Chi nhánh: 8/12 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 37620196

hit counter code